Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu mới phát triển mạnh mẽ

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà có thời gian khởi phát bệnh khác nhau. Thông thường thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2-9 tháng sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

Xác định được thời gian bệnh của sùi mào gà bao lâu sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc phòng chống lây nhiễm truyền bệnh. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu thì hãy cùng các bác sĩ phòng khám Đông Y An Đông tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sùi mào gà là gì? yếu tố nào gây nên bệnh?

Sùi mào gà (genital warts) hay còn gọi là mụn cóc sinh dục là căn bệnh xã hội phổ biến lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Human Papilloma) gây ra. Khi mắc bệnh sùi mào gà tình trạng của mỗi người khác nhau do đó Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu và triệu chứng của bệnh cũng không giống nhau.

Bệnh sùi mào gà là như thế nào?
Bệnh sùi mào gà là như thế nào?

Virus gây sùi mào có nhiều chủng khác nhau. Trong đó có chủng gây bệnh ung thư như HPV tuýp 6, 11, 16, 18 là nguyên nhân gây ung thư âm hộ, HPV tuýp 6 gây ung thư âm đạo, HPV tuýp 16, 18, 31 gây ung thư cổ tử cung,…

chat voi bac sigoi voi bac si
chat FB 2chat qua zalo

Nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Ngoài ra bệnh còn có thể lây qua con đường truyền máu, tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân,…

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu

Tùy thuộc vào thể trạng của từng người mà các biểu hiện của sùi mào gà khác nhau và thời gian sùi mào gà ủ bệnh cũng không giống nhau. Tuy nhiên tất cả người bệnh thường sẽ có 5 giai đoạn phát triển bệnh đó là Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu, giai đoạn khởi phát bệnh, giai đoạn bệnh phát triển, giai đoạn sùi mào gà biến chứng và cuối cùng là sùi mào gà tái phát sau điều trị. 

Nếu như phát hiện và điều trị bệnh kịp thời trong Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu, trước giai đoạn bệnh phát triển sẽ dễ dàng điều trị và đạt kết quả tốt nhất.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu từ lúc cơ thể bị nhiễm virus HPV đến khi bệnh khởi phát và xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên như mụn li ti, u nhú nhỏ, mềm, có màu hồng nhạt. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường trong khoảng thời gian từ 2-9 tháng để virus HPV sinh sôi phát triển chuẩn bị cho giai đoạn khởi phát bệnh.

Ở mỗi người thời gian ủ bệnh sùi mào gà khác nhau. Có người sẽ xuất hiện những triệu mọc u nhú, mụn li ti sau khoảng 2 tuần kể từ khi nhiễm bệnh. Nhưng cũng có người đến 7-9 tháng sau mới có biểu hiện nhiễm bệnh. 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tùy thuộc vào giới tính

Bệnh sùi mào gà thời gian ủ bệnh của nam và nữ giới sẽ có sự chênh lệch do thời gian ủ bệnh của nữ giới thường ngắn hơn. Các bác sĩ An Đông cho biết vì âm đạo là nơi đón nhận tinh dịch, môi trường âm đạo thường ẩm ướt đây là điều kiện thuận lợi để virus HPV phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu ở nữ giới ngắn biểu hiện nhiễm bệnh xuất hiện sớm.

Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe

Người có sức đề kháng tốt thời thời gian ủ bệnh sùi mào gà kéo dài hơn người bị suy giảm hệ miễn dịch. Những người có hệ miễn dịch yếu sau khi bị nhiễm virus HPV thường sẽ khởi phát bệnh sau khoảng 2-3 tuần. 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu tùy thuộc vào sức đề kháng mỗi người
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu tùy thuộc vào sức đề kháng mỗi người

Ngoài ra những bệnh nhân đang mắc những căn bệnh khác ở vùng miệng hoặc vùng kín hoặc những  bệnh nhân bị HIV/AIDS thì thời gian sùi mào gà ủ bệnh cũng nhanh hơn.

Người có tiểu sử mắc các bệnh xã hội khác

Người bị mắc bệnh xã hội qua đường tình dục thì rất dễ bị nhiễm các bệnh xã hội khác. Vì vậy nếu đồng thời đang bị nhiễm bệnh xã hội khác mà còn bị thêm sùi mào gà thì Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu cũng sẽ có sự chênh lệch.

Người đang điều trị bệnh khác

Nếu bị nhiễm virus HPV trong thời gian bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh lý khác, thì một số loại thuốc có thể tác động đến thời gian phát triển của HPV từ đó kéo dài thời gian ủ bệnh sùi mào gà.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không?

Ngoài việc tìm hiểu Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu thì nhiều người bệnh cũng lo lắng quan hệ trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không? Hay Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu là khi nào? Có một số người còn nghĩ rằng chỉ khi tiếp xúc với các nốt sùi mào gà thì mới bị lây bệnh, còn trong thời gian ủ bệnh thì không có vấn đề gì. 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu có lây không
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu có lây không

Nhưng thực tế trong thời gian ủ bệnh cơ thể đã có rất nhiều virus HPV, và hoàn toàn có thể lây nhiễm và gây bệnh cho người khác. ở thời điểm này các triệu chứng cơ bản không xuất hiện nên người bệnh hoàn toàn không biết rằng mình đang mắc sùi mào gà và vẫn quan hệ bình thường khiến cho bạn đời, bạn tình bị lây nhiễm theo. 

<<Xem ngay>> Cách trị Sùi mào gà tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả cao

Chính vì vậy bản thân đang mang virus sùi mào gà và có quan hệ tình dục trong thời gian ủ bệnh thì nên chia sẻ và rủ bạn tình cùng nhau thăm khám, xét nghiệm để xác định có mắc bệnh hay không. Tuyệt đối không được chủ quan bản thân chưa phát bệnh nên không thể lây nhiễm cho người khác.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Đa phần các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục đều khiến vùng kín ngứa ngáy khó chịu trong thời gian ủ bệnh. Nhưng sùi mào gà thời gian ủ bệnh hoặc ngay cả thời gian khởi phát các nốt sùi xuất hiện, tổn thương do sùi gây ra không hề gây ngứa.

Nếu như bạn có cảm giác ngứa ngáy khi mắc sùi mào gà thì rất có thể bạn đã nhiễm vi khuẩn gây bệnh khác như lậu, giang mai, … Nếu các nốt sùi bị ngứa thì có khả năng nó bị các vi khuẩn khác tấn công, viêm nhiễm, lở loét. 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có gây ngứa không
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có gây ngứa không

Nếu như bạn có quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, bản thân hay bạn tình có có mụn lạ, đau ngứa ở bộ phận sinh dục thì nên nhanh chóng thăm khám vì rất có thể bạn đã nhiễm phải một căn bệnh xã hội nào đó.

Thời gian điều trị sùi mào gà

Để việc điều trị sùi mào gà đạt kết quả tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị sùi mào gà thì người bệnh nên đi thăm khám, chữa trị càng sớm càng tốt. Bệnh sẽ được chữa trị hiệu quả nhất kể cả trong Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu.

Thời gian điều trị sùi mào gà bao lâu cùng tùy thuộc vào đội ngũ bác sĩ, phương pháp điều trị và cách chăm sóc sức khỏe của người bệnh sau điều trị để tránh bệnh tái phát. Trong đó phương pháp điều trị bệnh là yếu tố quan trọng nhất quyết định bệnh sùi mào gà có khỏi không, có bị tái phát lại hay không.

Thời gian điều trị bệnh sùi mào gà lâu không
Thời gian điều trị bệnh sùi mào gà lâu không

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà, nhưng điều trị bằng phương pháp đông y đang là lựa chọn của rất nhiều người. Từ xưa đến nay chữa sùi mào gà bằng đông y luôn ưu tiên điều trị cả gốc lẫn rễ. Sự kết hợp hài hòa của các vị thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên tác động trực tiếp lên nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra Đông y còn có thuốc chấm đặc trị lên các nốt sùi, làm rụng các nốt sùi một cách tự nhiên.

Và chúng ta cùng biết sùi mào gà là do virus HPV tấn công, nắm bắt được điều này các bài thuốc đông y luôn kèm theo các vị thuốc làm tăng sức đề kháng, tạo hệ miễn dịch mạnh, chống lại virus ngăn ngừa tái phát bệnh sau điều trị. 

chat voi bac sigoi voi bac si
chat FB 2chat qua zalo

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu. Nếu như bạn còn có những thắc mắc khác liên quan đến bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh xã hội khác thì đừng ngần ngại hãy đến địa chỉ điều trị sùi mào gà ở đâu tốt nhất TP Hồ Chí Minh. Hoặc bạn hãy liên hệ ngay tới phòng khám đông y An Đông địa chỉ: 992 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, TPHCM để được tư vấn, giải đáp  và hỗ trợ tận tình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *