Triệu chứng sùi mào gà ở nam là gì làm sao để nhận biết?

Làm sao để nhận biết triệu chứng sùi mào gà ở nam? Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam giới là gì? Sùi mào gà ở nam có nguy hiểm không? Đó là những câu hỏi liên quan đến sùi mào gà, một căn bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh đến chóng mặt. Bất cứ ai tiếp xúc đều có nguy cơ mắc phải. Vì thế tìm hiểu các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam để điều trị và phòng ngừa hiệu quả nhất.

Mục Lục

Sùi mào gà nam giới là bệnh gì?

Sùi mào gà ở nam giới (hay bệnh mồng gà nam giới, mụn cóc sinh dục) là bệnh do virus HPV gây ra. Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam là hiện tượng các khối u nhỏ hình dáng như súp lơ hay mào gà mọc trên cơ thể. Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới chủ yếu ở cơ quan sinh dục. Chúng khiến phái mạnh cảm thấy đau nhức, khó chịu, ngại giao tiếp với mọi người,… 

Đối tượng nào có nguy cơ bị sùi mào gà nam? Đó là nam giới đang trong độ tuổi sinh sản, đời sống tình dục không lành mạnh, thường xuyên sử dụng chất gây nghiện (ma túy, thuốc lắc…). 

tim hieu trieu chung sui mao ga o nam la gi
Tìm hiểu triệu chứng sùi mào gà ở nam giới là gì

Nếu không sớm nhận biết và điều trị, cánh mày râu sẽ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Không chỉ vậy. bệnh sẽ lây lan cho những người chưa mắc. Vậy triệu chứng sùi mào gà ở nam như thế nào? Sùi mào gà ở nam biểu hiện ra sao? 

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới thường có triệu chứng không rõ ràng. Do đó, dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam cũng khá mờ nhạt. Phải sau một thời gian ủ bệnh, triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ở nam giới mới phát tán. Ban đầu, biểu sùi mào gà nhẹ ở nam. Lâu dần nếu không được can thiệp, bệnh sẽ càng trở nặng hơn. 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới bao lâu

Thời gian từ khi virus xâm nhập đến khi phát hiện tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm cơ địa, điều kiện sức khoẻ, lối sinh hoạt hằng ngày…

trieu chung sui mao ga o nam phu thuoc nhieu vao thoi gian u benh
Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới phụ thuộc nhiều vào gai đoạn ủ bệnh

Thông thường, thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam kéo dài 2 tuần đến 9 tháng. Thậm chí, có trường hợp kéo dài hơn đến 9 tháng. Suốt giai đoạn này, hầu hết người bệnh chưa phát hiện bản thân đã nhiễm virus HPV. Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam rất mờ nhạt và khó khăn. 

chat FB 2chat qua zalo

Thời gian phát bệnh sùi mào gà ở nam sẽ xuất hiện sau khoảng hơn vài tuần đến vài tháng ủ bệnh. Tới thời điểm này, bệnh nhân mới phát hiện các triệu chứng quen thuộc khi bị sùi mào gà nam

Triệu chứng sùi mào gà nam điển hình là gì

Khi triệu chứng sùi mào gà ở nam phát triển, người bệnh có thể nhận biết bằng mắt thường sẽ nhận thấy những biểu hiện sau: 

trieu chung sui mao ga o nam gioi
Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới
 • Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới sẽ có những nốt sùi nhỏ màu hồng hoặc đỏ nhạt. Chúng mọc xung quanh hậu môn, bìu, dương vật,…
 • Hình dạng nốt sùi tương tự như bông súp lơ hay mào gà. 
 • Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới ban đầu là nốt sùi mọc riêng lẻ. Về sau, chúng nằm gần nhau thành từng đám. 
 • Dấu hiệu của sùi mào gà nam là nốt sùi không gây đau. 
 • Nhưng sau khi triệu chứng sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu kết thúc, chúng vỡ ra và tiết dịch gây lở loét kèm mùi hôi nồng nặc. Hậu quả là khiến người bệnh luôn trong tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. 
 • Nam giới bị sùi mào gà sẽ có cảm giác nóng rát khi tiểu tiện hoặc đại tiện. 
 • Đặc biệt, triệu chứng sùi mào gà ở nam còn gây ra tình trạng đau hoặc chảy máu khi giao hợp. 

Cách nhận biết sùi mào gà ở nam giới

Sau khi đã biết được triệu chứng sùi mào gà ở nam vậy cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới ra sao? Vì sao phải nhận biết sùi mào gà ở nam giới càng sớm càng tốt? Điều này giúp việc trị sùi mào gà ở nam diễn ra dễ dàng hơn, tránh để lại nhiều tác hại nặng nề. 

Có 2 cách nhận biết sùi mào gà ở nam

 • Nhận biết sùi mào gà nam dựa trên vị trí mắc bệnh: bộ phận sinh dục, ở vùng bẹn, rãnh quy đầu, bao quy đầu….
 • Nhận biết sùi mào gà ở nam qua 4 giai đoạn với các dấu hiệu đặc trưng

Bệnh mào gà ở nam giới xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể? 

Triệu chứng sùi mào gà ở nam xuất hiện ở đâu? Ngoài hình thành dày đặc ở dương vật, bệnh sùi mào gà nam còn được nhận thấy qua những vùng cơ thể khác như: 

 • Sùi mào gà hậu môn nam (hay sùi mào gà ở nam hậu môn) 
 • Sùi mào gà ở bìu nam
 • Bệnh sùi mào gà nam giới miệng
 • Bệnh sùi mào gà ở nam cổ họng
 • Bệnh sùi mào gà ở nam giới ở lưỡi
 • Bệnh của sùi mào gà ở nam ở môi
 • Bệnh sùi mào gà ở nam ở trên đầu

Các giai đoạn sùi mào gà ở nam giới

Mỗi giai đoạn, cánh mày râu sẽ nhận thấy mỗi triệu chứng sùi mào gà ở nam khác nhau. Biểu hiện của sùi mào gà nam ở sẽ nặng hơn theo thời gian. Cụ thể biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới từng giai đoạn gồm: 

Giai đoạn ủ bệnh

Đây là thời kỳ ủ bệnh hay sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam. Thông thường khoảng thời gian này kéo dài từ vài tuần hoặc vài tháng. Tùy vào mỗi bệnh nhân, thời điểm này cũng là lúc triệu chứng sùi mào gà ở nam giới nhẹ nhất. 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu có thể được điều trị dễ dàng và dứt điểm nhanh chóng. Tuy nhiên, vào lúc này, triệu chứng sùi mào gà ở nam chưa rõ ràng, nam giới chưa nhận biết ngay.

Giai đoạn khởi phát

Hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nam bắt đầu có triệu chứng rõ rệt. Khác với sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu. Khi vào giai đoạn này, người bệnh bắt đầu có các biểu hiện, triệu chứng sùi mào gà cụ thể: nổi các nốt sùi nhỏ, chủ yếu ở dương vật. Tuy chúng không gây đau nhưng lại cản trở sinh hoạt của người bệnh rất nhiều. 

chat FB 2chat qua zalo

Ngoài ra, ở giai đoạn này, bệnh nhân cũng bắt đầu có một số dấu hiệu bệnh sùi mào gà nam giới nặng hơn như tiểu tiện hoặc đại tiện lẫn máu, ngứa ngáy. Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới lúc này tuy chưa nặng nhưng cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân rất nhiều. 

Giai đoạn phát triển

Đây là giai đoạn sau bệnh sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu kết thúc. Triệu chứng sùi mào gà ở nam đến lúc này đã nghiêm trọng hơn giai đoạn đầu. Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn này trước hết phải kể đến sự phát triển nhanh chóng về kích thước của các nốt sùi. 

trieu chung sui mao ga qua giai doan phat trien
Triệu chứng sùi mào gà qua giai đoạn phát triển

Bên cạnh đó, triệu chứng sùi mào gà ở nam giới là nốt sùi không còn mọc riêng lẻ mà kết lại thành từng đám, đồng thời dễ vỡ hơn. Chỉ cần chạm nhẹ, chúng có thể vỡ ra kèm theo dịch mủ, khiến người bệnh đau rát. Người bệnh cũng ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh do e ngại từ mùi hôi khó chịu của các nốt sùi bị vỡ. 

Giai đoạn biến chứng

Không còn như sùi mào gà nam giới giai đoạn đầu, triệu chứng sùi mào gà ở nam lúc này đã tiến triển cực kỳ nghiêm trọng. Bệnh sùi mào gà ở nam giới gây ra những vết loét do nốt sùi vỡ ra tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công cơ thể. Việc này kéo dài có thể gây ra bội nhiễm cùng vô số biến chứng nghiêm trọng. Người bệnh cũng thường xuyên bị hành hạ bởi các cơn đau rát, khó chịu cùng mùi hôi thối bốc ra từ nốt sùi bị vỡ. 

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nam giới 

Sau khi đã tìm hiểu về triệu chứng sùi mào gà ở nam cũng như dấu hiệu sùi mào gà nam, câu hỏi đặt ra là “Sùi mào gà ở nam nguyên nhân do đâu”? Hay vì sao nam giới lại mắc bệnh sùi mào gà .

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới. Những nguyên nhân này được xếp vào 2 nhóm bao gồm: 

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở nam trực tiếp 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam trực tiếp là do nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus)/ Với hơn 40 chủng loại khác nhau, loại virus này dễ phát tán và ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục. Nếu người bệnh có sức đề kháng tốt, dù HPV đã xâm nhập vào cơ thể nhưng vẫn không nhận thấy bất cứ triệu chứng sùi mào gà ở nam giới nào ở giai đoạn đầu

virus hpv la yeu to hang dau gay ra benh sui mao ga
Virus HPV là yếu tố hàng đầu gây ra bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam giới gián tiếp 

Ngoài ra, nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam còn do những yếu tố từ bên ngoài. Nguyên nhân sùi mào gà ở nam có thể kể đến bao gồm: 

 • Quan hệ tình dục không an toàn chiếm 90% bệnh nhân bị sùi mào gà. Ở đây bao gồm cả quan hệ bằng đường miệng hậu môn. 
 • Do hôn nhau với người bị nhiễm bệnh. Khi đó, niêm mạc môi bị trầy, lở loét hoặc chảy máu lợi. 
 • Sử dụng chung kim tiêm chích ma túy với người bị bệnh cũng là nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới. 
 • Do nhận máu có nguồn gốc không rõ ràng. Điều này cũng dẫn đến mào gà ở nam giới. 
 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân bao gồm: bàn chải, khăn tắm, ly, chén, dao cạo râu,…
 • Những người có sức đề kháng kém nếu vô tình tiếp xúc với dịch nhầy hoặc vết thương hở của người bệnh cũng là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam
su dung chung do dung ca nhan gay sui mao ga o nam gioi
Sử dụng chung đồ dùng cá nhân gây sùi mào gà ở nam giới

Nắm bắt nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà ở nam giúp chúng ta hiểu cách khác phục sùi mào gà ở nam giới. Từ đó, hạn chế nguy cơ mắc bệnh mào gà ở nam. 

Những câu hỏi liên quan đến bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam có nguy hiểm không? 

Sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không? Câu trả lời là có. Bởi vì triệu chứng của sùi mào gà nam khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, sinh hoạt khó khăn. Không chỉ vậy, điều trị bệnh sùi mào gà ở nam chậm trễ, nam giới có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như: 

 • Tự ti, ngại giao tiếp: Hiện tượng bị sùi mào gà ở nam giới khiến người bệnh mặc cảm do các nốt sùi gây mất thẩm mỹ. Lâu dần, người bệnh có thể bị trầm cảm. 
 • Mắc các bệnh phụ khoa như: niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn,…
 • Ung thư: Khoảng 15% nam bị sùi mào gà có khả năng bị ung thư dương vật. Ngoài ra, hiện tượng sùi mào gà ở nam còn gây ung thư hậu môn. 
 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Chồng bị sùi mào gà có thể lây lan cho vợ, khiến cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng. Đây là 1 trong những tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới vô cùng nghiêm trọng. 
sui mao ga o nam gioi co nguy hiem khong
Sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện triệu chứng sùi mào gà ở nam giới người bệnh cần điều trị nhanh chóng giúp tránh tối đa những hậu quả đáng tiếc sau này. 

Bệnh sùi mào gà ở nam có tự khỏi không? 

Sùi mào gà ở nam giới không thể tự khỏi. Nếu phát hiện các triệu chứng sùi mào gà ở nam kịp thời cũng như điều trị đúng phương pháp. Khi đó, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa. Tại đây, bệnh nhân sẽ được tư vấn cách trị bệnh sùi mào gà ở nam an toàn, phù hợp và hiệu quả. từ đó, cải thiện triệu chứng của sùi mào gà ở nam

sui mao ga o nam gioi co tu khoi khong
Sùi mào gà ở nam giới có tự khỏi được không

Ngược lại, nếu nhận thấy dấu hiệu sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu mà không điều trị kịp thời, sức khỏe của bệnh nhân sẽ bị tác động xấu. Vì triệu chứng sùi mào gà ở nam sẽ tiến triển nặng theo từng ngày. Do đó, việc chần chừ, không trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Hơn thế nữa, bệnh càng để lâu, điều trị sùi mào gà càng khó khăn và mất thời gian hơn. 

Nam giới bị sùi mào gà có con được không? 

Triệu chứng sùi mào gà ở nam không ảnh hưởng đến khả năng có con nếu vị trí xuất hiện ở mắt, tay, chân, môi, miệng. Tuy nhiên, trong trường hợp nam giới bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục thì hoàn toàn ngược lại. Nếu gặp ở triệu chứng sùi mào gà ở nam vào giai đoạn nặng biến chứng thì gần như nam giới sẽ bị phá hủy bộ phận sinh dực và gây vô sinh hiếm muộn.

nam gioi mac sui mao ga co con duoc khong
Nam giới mắc sùi mào gà có con được không

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thai nhi, cũng như quá trình phát triển sau này của con cái. Nam giới phải sớm điều trị sùi mào gà nam dứt điểm trước khi có con. 

3 cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới cách điều trị như thế nào? Cho tới lúc này, vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, hiện nay có một số phương pháp giúp thuyên giảm triệu chứng sùi mào gà ở nam hiệu quả. Đồng thời, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm của bệnh. Sau đây, bác sĩ phòng khám Đông Y An Đông chúng tôi xin giới thiệu 3 phương pháp trị bệnh sùi mào gà ở nam phổ biến. 

Cách trị sùi mào gà ở nam giới tại nhà

Cách trị sùi mào gà ở nam tại nhà là việc áp dụng các thảo dược dễ tìm trong tự nhiên. Mục đích của nó là vừa cải thiện triệu chứng sùi mào gà ở nam giới hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí, không phải nhập viện. 

Cách trị sùi mào gà tại nhà bằng nah đam
Cách trị sùi mào gà tại nhà bằng nha đam

Những vị thuốc thường được dùng chữa sùi tại nhà bao gồm: nghệ vàng, nha đam, vỏ chuối, lá trầu không, lá tía tô,… Hầu hết các thảo dược này đều quen thuộc cũng như dễ tìm. Đặc biệt, chúng có tác dụng đẩy lùi triệu chứng sùi mào gà ở nam an toàn. 

chat FB 2chat qua zalo

Tuy có tác dụng điều trị sùi mào gà tốt nhưng người bệnh cần lưu ý một số điều quan trọng trước khi muốn sử dụng: 

 • Mỗi vị thuốc sẽ có tác dụng khác nhau, tùy vào cơ địa cùng tình trạng bệnh của từng người. 
 • Thời gian phát huy hiệu quả khi áp dụng cách trị này vô cùng chậm. Do đó, người bệnh nên kiên trì để nhận thấy kết quả. 
 • Những vị thuốc trên đây chỉ phát huy tác dụng trong trường hợp bệnh sùi mào gà nhẹ ở nam hay bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới. Nếu bệnh đã chuyển nặng, cần phải đến thăm khám và chữa trị theo 2 phương pháp tiếp theo. 

Cách trị sùi mào gà ở nam giới bằng Tây y

Tây y điều trị sùi mào gà ở nam giới bằng một số cách như phẫu thuật cắt bỏ các nốt sùi, tiêm thuốc, đốt điện, phẫu thuật, chiếu tia laser,…

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là:

 • Tây y làm giảm nhanh các biểu hiện bị sùi mào gà ở nam giới trên bề mặt da.
 • Người bệnh bớt lo lắng phần nào vì không nhìn thấy nốt sùi. 
tac-hai-thuoc-khang-sinh
Nhược điểm chữa sùi mào gà bằng tây y

Thế nhưng, cách điều trị sùi mào gà ở nam bằng Tây y cũng tiềm ẩn một số hạn chế như:

 • Chi phí điều trị cao đặc biệt là các trường hợp cần đốt điện, đốt laser. 
 • Người bệnh có thể gặp các biến chứng sau này.
 • Hơn nữa, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam chỉ thuyên giảm chứ không được trị tận gốc. Bệnh vẫn có khả năng tái phát sau chữa trị. 
 • Đốt sùi gây đau đớn cho bệnh nhân, dễ bị bội nhiễm, để lại sẹo trên da. 

Cách trị sùi mào gà ở nam bằng Đông y

Đông y điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào? Chữa sùi mào gà bằng đông y là sự kết hợp thuốc uống với thuốc bôi, thuốc chấm. Công dụng cụ thể của từng loại thuốc gồm: 

 • Thuốc uống được bào chế từ các thảo dược tự nhiên. Do đó, người bệnh hoàn yên tâm khi dùng thuốc và không phải lo ngại tác dụng phụ. Đặc biệt, việc sử dụng thuốc lâu dài cũng không dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc. 
 • Bài thuốc bôi và chấm cũng có thành phần thiên nhiên, tác dụng bên ngoài da. Từ đó, hỗ trợ làm rụng nốt sùi tự nhiên mà không để lại sẹo, không gây đau rát, cải thiện triệu chứng của sùi mào gà ở nam. 
Ưu điểm chữa bệnh bằng đông y
Ưu điểm chữa bệnh bằng đông y

Ưu điểm của cách điều trị sùi mào gà bằng Đông y có thể kể đến như: 

 • Sùi mào gà ở nam giới được trị tận gốc, hạn chế khả năng tái phát cũng như tác hại của sùi mào gà nam sau này. 
 • Nguồn dược liệu tự nhiên, có nguồn gốc rõ ràng, lành tính. Do đó giúp cải thiện hiện tượng sùi mào gà ở nam giới an toàn và hiệu quả. 
 • Không để lại sẹo, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan khác. 

Xem ngay>> Lời chia sẻ của anh Ngọc: tôi đã khỏi sùi mào gà sau 1 liệu tình đông y

Tuy nhiên, Đông y cũng có một số hạn chế nhất định mà người bệnh cần lưu ý là: 

 • Cần thời gian dài để thuốc thẩm thấu vào cơ thể. Vì vậy bệnh nhân hãy kiên trì điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Cần sự kiên trì và uống thuốc theo liệu trình để mau hết bệnh.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà ở nam như thế nào?  

Chi phí điều trị sùi mào gà ở nam cũng là câu  hỏi mà nhiều người quan tâm. Để xác định mức phí chữa bệnh cần dựa trên các yếu tố: 

Điều trị sùi mào gà có tốn kém không
Điều trị sùi mào gà có tốn kém không
 • Dấu hiệu của sùi mào gà ở nam ở mức nhẹ hay sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. Đồng thời, chi phí cũng thấp hơn. Ngược lại, nếu triệu chứng sùi mào gà ở nam đã tiến triển nặng, nốt sùi mọc dày đặc, sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc điều trị. 
 • Cách trị sùi mào gà nam: Như đã giới thiệu ở trên, có 3 cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam. Đó là trị tại nhà, Tây y và Đông y. Mỗi phương pháp có một mức phí riêng, tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. 
 • Cơ sở trị bệnh: Việc chọn lựa cơ sở khám bệnh cũng tác động đến mức chi phí. Những phòng khám uy tín thường có chi phí khám chữa bệnh cao. Dù vậy, hiệu quả điều trị vẫn được đảm bảo tốt nhất. Trong khi đó, những cơ sở hoạt động chui, bác sĩ tay nghề kém thì chi phí có thể thấp hơn. Tuy nhiên, độ an toàn cũng như hiệu quả làm giảm triệu chứng sùi mào gà ở nam lại hầu như không có. 
chat FB 2chat qua zalo

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về triệu chứng sùi mào gà ở nam. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu một số thông tin quan trọng. Bao gồm nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nam, cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam. Đặc biệt cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới. Hy vọng thông qua đó, bạn đọc sẽ hiểu thêm về căn bệnh này để có cách phòng tránh, ngăn chặn tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *